2-8-65 smart grid nopbhorn1

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้จัดงานทักษะนักประดิษฐ์ ปี 2565 ในระหว่างวันที่ 2-5 สค. 2565 ที่โรงแรมไมดา แกรนด์ ทวารวดี นครปฐม เพื่อยกระดับความสามารถของบุคลากรขององค์กรในการจัดการข้อมูลด้วยเทคนิคสมัยใหม่ เช่น machine learning

การจัดกิจกรรมได้เริ่มด้วยการเชิญ รศ.ดร.นพพร ลีปรีชานนท์ อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาบรรยายในหัวข้อ นโยบายด้านพลังงานไฟฟ้าในยุค smart grid เพื่อให้เข้าใจถึงแนวทางของนโยบายและแผนพลังงานของชาติ รวมทั้งอธิบายความจำเป็นของเทคโนโลยี machine learning ในการพยากรณ์ประเด็นต่างๆ เช่น ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้า เพื่อให้สามารถบริหารจัดการและวางกลยุทธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยมี ผศ.ดร.ศุภชัย วรพจน์พิศุทธิ์ อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์  ผู้ดำเนินรายการ และเป็นวิทยากรหลักในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้

• 2 สิงหาคม 2565

• คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

2-8-65 smart grid nopbhorn12-8-65 smart grid nopbhorn22-8-65 smart grid nopbhorn32-8-65 smart grid nopbhorn4