Chaturong ai chest 4all

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมสาสตรื มธ. ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร.จาตุรงค์ ตันติบัณฑิต อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์  ในโอกาสที่ผลงานนวัตกรรม AI Chest 4All (DMS-TU) For Thai People ได้รับพิจารณาได้รับรางวัลบริการภาครัฐระดับดีเด่น ประเภทขยายผลมาตรฐานการบริการ จากผลการพิจารณารางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2565 โดยคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ

โดยนวัตกรรม AI Chest 4All (DMS-TU) For Thai People เป็นซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยเหลืองานด้านการแพทย์ของประเทศไทยในการตรวจคัดกรองโรคผ่านรูปฟิล์มเอกซเรย์ ความแม่นยำในการตรวจโรคโดยเฉลี่ยทุกโรคอยู่ประมาณที่ 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป ปัจจุบันมีเกือบ 200 โรงพยาบาลทั่วประเทศที่นำซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ตัวนี้ไปใช้ นวัตกรรมชิ้นนี้เป็นการวิจัยและพัฒนาร่วมกันระหว่าง คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กรมการแพทย์ สถาบันโรคทรวงอก โรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี และโรงพยาบาลราชวิถี

• 2 กันยายน 2565